8 thói quen giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn

Giảm cân vẫn luôn là mục tiêu của rất nhiều người trong xã hội ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ cách giảm cân phù hợp khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, 8 thói quen sau đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

Uống nhiều nước

8-thoi-quen-giup-giam-can-nhanh

Rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đồng ý với nhận định rằng việc uống nhiều nước có thể giúp chúng ta giảm cân tốt hơn. Bởi uống nhiều nước sẽ tạo cảm giác no và làm tăng tốc độ trao đổi chất bên trong cơ thể và qua đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn. Trong một thử nghiệm lâm sàng đã được trình bày tại Mỹ thì người ta đã khẳng định rằng việc uống hai cốc nước lọic trước khi ăn rất hữu ích cho việc giảm cân và chống béo phì.

Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa quen với việc uống nhiều nước trong ngày, và để xây dựng thói quen này gần đây trên thị trường đã xuất hiện một loại trà thảo mộc giảm cân với nhiều tính năng ấn tượng, một trong số đó là khả năng kích thích người sử dụng uống nhiều nước hơn.

Chi tiết về loại trà giảm cân này, bạn có thể tham khảo tại đây: https://trahoasamdat.com/

Ớt nóng và gia vị

Tiêu thụ ớt và các gia vị nóng khác cũng giúp làm giảm cân, bởi chúng giúp đẩy nhanh sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, ớt cayenne làm giảm sự thèm ăn và đốt cháy calo nhanh hơn, theo nghiên cứu từ Đại học Purdue.

8-thoi-quen-giup-giam-can-nhanh-1

Ăn nhiều sữa chua và các loại hạt

Theo nghiên cứu tiến hành tại Khoa Y tế công cộng, Trường Harvard, ăn sữa chua và các loại hạt có hiệu quả trong thời gian dài để giảm cân hơn so với ăn trái cây và rau quả.

Không nên để nhiệt độ nhà quá ấm

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Obesity Reviews, có một mối liên hệ giữa sự ít phải chịu đựng cái lạnh với tăng béo phì ở Anh, Mỹ và các nước phát triển khác.

Khi chúng ta tiếp xúc với cái lạnh, chúng ta rùng mình

Hệ thống cơ xương của chúng ta tạo ra nhiệt, đốt cháy calo trong quá trình này. Cơ thể cũng tạo ra nhiệt ngay cả trong điều kiện hơi lạnh, ngay cả khi chúng ta không bị run.

Vì vậy, khi cả ngôi nhà được sưởi ấm, chúng ta không còn phải điều chỉnh nhiệt độ khác nhau và chúng ta đốt cháy ít năng lượng hơn.

Tránh ăn trước máy tính hoặc TV của bạn

8-thoi-quen-giup-giam-can-nhanh-2

Theo tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, quảng cáo thực phẩm truyền hình, đặc biệt là quảng cáo đồ ăn nhanh, làm tăng sự thèm ăn của chúng ta và làm cho chúng ta ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, khi chúng ta ăn trước màn hình máy tính hoặc TV, chúng ta thường không chú ý tới những món ăn vặt mà mình nạp vào cơ thể lúc đó.

Ăn chậm và nhai kỹ

Trong cuộc sống vội vã hiện tại, ăn nhanh đã trở thành một thói quen xấu. Trớ trêu thay, ăn nhanh làm giảm cảm giác no, dẫn đến ăn quá nhiều. Khi não của bạn nhận thấy rằng bao tử đã đầy, bạn đã ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần.

Nếu bạn không thích tập thể dục, 30 phút là đủ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch, đã phát hiện ra rằng tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 25% so với tập hẳn một giờ.

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.