Bạn giảm cân không thành công vì hiểu sai 3 điều sau đây

Hầu hết những người phụ nữ bước vào phòng tập gym đều vì hai mục tiêu chính đó là giảm cân và giúp cơ thể săn chắc. Dù vậy, hiện nay có rất nhiều người luyện tập sai phương pháp.

Gần đây, một chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và luyện tập để giảm cân – ông Nicholas Polo đã đưa ra 3 điều sai lầm mà phụ nữ thường gặp phải khi luyện tập để giảm cân.

Nâng tạ nặng khiến cơ bắp to lên

luyen-tap

Ông Nicholas cho biết, nếu phụ nữ muốn giảm mỡ toàn thân và giúp cơ săn chắc bằng hình thức đẩy ra thì họ không nên đẩy rạ quá 6 cái/ hiệp. Hãy tập với mức tạ nặng và thực hiện từ 3 – 4 hiệp.

Việc đẩy tạ nặng và dưới 6 cái một hiệp sẽ giúp gia tăng cho sức mạnh cơ thể hơn là kích thích cơ bắp phát triển, bên cạnh đó việc này cũng giúp cơ có nét, tăng cường khả năng thích ứng của tim và đốt mỡ nhanh hơn.

Việc tập luyện nên kéo dài hàng giờ là tốt nhất

Thời lượng tập không bằng chất lượng tập. Rất nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Anh thay vì yêu cầu người dùng tập trong thời gian dài thì lại áp dụng chế độ tập chỉ 10 phút.

Người tập luyện sẽ hoạt động liên tục và hạn chế tối đa thời gian nghỉ. Họ có thể đẩy tạ và thực hiện những bài tập liên hoàn, lặp lại nhiều lần cho đến khi căng cơ và cảm giác mỏi. Cách tập này dù chỉ 10 phút nhưng vẫn sẽ giúp người tập giảm mỡ hiệu quả nhất.

luyen-tap-1

Thực hiện những bài tập yêu cầu sức bền là cách giảm mỡ tốt nhất

Những bài tập sức bền thường là chạy bộ hoặc đạp xe trong thời gian dài. Nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng những bài tập này là tốt nhất để giảm mỡ.

luyen-tap-3

Tuy nhiên, không hẳn vậy. Tùy theo tình huống và nhu cầu người tập mà việc nâng tạ sẽ hiệu quả hơn. Cả hai hình thức tập này đều giúp giảm mỡ nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vừa giảm mỡ, vừa tăng cơ để săn chắc hơn thì nâng tạ sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Giảm cân ngay trong khi ngủ, tư thế và những mẹo vặt

Leave a Comment

Your email address will not be published.