đẳng sâm, trà hoa sâm đất

Đẳng sâm và những công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người

Đẳng Sâm là gì?

Đẳng Sâm là một loại sâm quý sinh sống ở nhiều tỉnh thành Việt Nam. Phân bố tập trung nhiều nhất ở các vùng núi tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Kon Tum, Lâm Đồng…Có nhiều loại Đẳng Sâm khác nhau tuy nhiên chúng đều có thành phần và tác dụng giống nhau.

đẳng sâm, trà hoa sâm đất

Cây Đẳng Sâm là một loài cây sống lâu năm và thường mọc hoang trong rừng, rễ củ Đẳng Sâm có hình trụ, những củ Đẳng Sâm lớn có đường kính lên tới 2cm. Củ Đẳng Sâm thường to và phình ở giữa và càng về đuôi củ càng bé lại.

Công dụng của Đẳng Sâm đối với sức khỏe

Cũng giống như các loại nhân sâm khác, Đẳng Sâm là một loại dược phẩm trọng yếu để bổ khí. Loại dược vật này có vị ngọt bình, sức thuốc hòa hoãn, thiên về yếu tố bổ khí, bổ phế và dưỡng huyết.

Đẳng Sâm còn được nhiều tài liệu thuốc Đông Y khẳng định là vị thuốc rất bổ cho ngũ tạng và có tính an thần cao. Thậm chí, trong hầu hết các bài thuốc có dùng dến Nhân Sâm thì luôn có thể thay thế Nhân Sâm bằng Đẳng Sâm được.

Qua nhiều thực nghiệm, Đẳng Sâm có tác dụng chống mệt mỏi và làm gia tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng giúp tăng số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Điều này cũng lý giải vì sao Đẳng Sâm rất thường có mặt trong những bài thuốc bồi bổ cho cơ thể.

Gần đây nhất, Đẳng Sâm còn được chọn là một trong hai loại nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Hoa Sâm Đất – một loại trà với tính năng chính là hỗ trợ giảm cân và thanh lọc cơ thể.

đẳng sâm, trà hoa sâm đất

Hỗ trợ giảm cân: Trà Hoa Sâm Đất với thành phần chính là Hoa Sâm Đất và Đẳng Sâm mang lại hiệu quả giảm cân vượt trội và đặc biệt an toàn, giảm cân nhưng không hề làm da nhăn nheo mà ngược lại còn giúp người sử dụng óc được làn da căng mịn.

Thanh lọc cơ thể: Các thành phần dinh dưỡng của Đẳng Sâm có trong Trà Hoa Sâm Đất giúp loại bỏ mỡ trong máu và thanh lọc cơ thể người sử dụng từ bên trong. Đặc biệt hơn, sau một thời gian sử dụng thì Trà Hoa Sâm Đất còn mang lại tác dụng bảo vệ gan tối đa – qua đó giúp ngăn ngừa các hiện tượng mụn, nám, sần sùi và giúp người dùng có làn da mịn màng, căng tràn sức sống.

Với phụ nữ sau sinh, Đẳng Sâm có trong Trà Hoa Sâm Đất còn giúp lợi sữa, tăng cường tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt. Vừa giảm cân vừa đảm bảo dưỡng chất cho em bé đang trong giai đoạn cần sữa mẹ.

Tìm hiểu thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.