hương phụ trà hoa sâm đất

Công dụng của Hương Phụ – thành phần quan trọng của Trà Hoa Sâm Đất

Theo Đông Y, hương phụ có vị hơi cay, đắng và có nhiều tác dụng rất tốt đối với phụ nữ, đặc biệt là trong những kỳ “đèn đỏ” bởi nó giúp điều kinh, làm giảm cơn đau bụng kinh…

 

hương phụ trà hoa sâm đất

 

Sở dĩ loại dược vật này có các tên đặc biệt như vậy đó là vì chỉ khi bẻ vị thuốc này ra thì nó mới tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ ( từ Hán Việt : hương = mùi thơm ; phụ = theo sau). Chính vì thế cho nên nó mới có tên gọi là Hương Phụ.

 

Bên cạnh đó loại dược liệu này còn được gọi với những cái tên dân dã như cỏ gấu, cỏ cú. Đây là một loại cỏ khó tiêu diệt với nhà nông nhưng lại là một loại thuốc rất quý giá đối với những người biết sử dụng. Thậm chí, các thầy thuốc Đông Y vẫn thường truyền miệng câu nói: “Nam bất khuyết Trần Bì, Nữ bất ly Hương Phụ” nghĩa là chữa bệnh cho nam giới không thể thiếu vị thuốc Trần Bì và những đơn thuốc kê cho nữ giới không thể không dùng vị Hương Phụ.

 

Cách sử dụng Hương Phụ thông thường:

Sau khi đào toàn cây lên, người ta đem phơi khô và đốt để lá và rễ cháy hết, sau đó lấy riêng củ rửa sạch, phơi và sấy khô để sử dụng.

 

Công dụng chính của Hương Phụ:

Đối với kinh nguyệt: tinh dầu có hoạt tính nhẹ của kích thích tố nữ, vì vậy, Hương phụ thường được dùng làm thuốc điều kinh (Trung dược học).

Giảm đau, an thần kinh: cồn chiết xuất hương phụ có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giải nhiệt nhẹ. Có tác dụng an thần đối với trung khu thần kinh (Trung dược học).

 

Công dụng của Hương Phụ được phát huy hoàn toàn khi được bổ sung làm thành phần của Trà Hoa Sâm Đất

hương phụ trà hoa sâm đất

 

Ngoài việc có mặt trong nhiều đơn thuốc chữa bệnh cho nữ giới thì gần đây nhất Hương Phụ còn được chọn làm thành phần chính trong loại Trà Hoa Sâm Đất có tác dụng giảm cân tự nhiên, thanh lọc cơ thể và điều hòa kinh nguyệt. Trong đó, hai thành phần chính còn lại là Hoa Sâm Đất và Đẳng Sâm mang lại tác dụng giảm cân và thanh lọc, còn Hương Phụ chính là phần đảm nhận yếu tố điều hòa kinh nguyệt.

 

Việc có mặt của vị thuốc này giúp cho Trà Hoa Sâm Đất không đơn thuần là một sản phẩm mang lại tác dụng giảm cân thanh lọc cơ thể mà còn khiến nó trở thành một người bạn của phụ nữ. Trà giảm cân Hoa Sâm Đất mang lại những công dụng điều trị rất rõ rệt tình trạng kinh nguyệt không đều cũng như làm giảm các cơn đau bụng kinh cực kỳ khó chịu.

 

Về lâu dài, nếu kiên trì sử dụng loại Trà Hoa Sâm Đất này, người dùng còn làm giảm nguy cơ bị viêm tử cung mãn tính và các bệnh phụ nữ khác trước và sau khi sinh nở.

 

Tìm hiểu thêm về công dụng của Trà Hoa Sâm Đất tại đây

 

Tin tức liên quan:

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.