Bữa trưa nên ăn gì để giảm cân hiệu quả hơn?

Buổi trưa nên ăn gì để tốt cho sức khỏe là thắc mắc của rất nhiều bạn, khi muốn hỏi để có một bữa trưa hiệu quả và giảm cân an toàn thì hãy theo dõi bài viết sau đây:

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 420 người mạnh khỏe tham gia chế độ ăn uống kiêng trong 20 tuần. Theo đó 40% calo cho một ngày được tập trung vào bữa ăn trưa. Một nửa nhóm ăn trưa là bữa ăn chính trong ngày trước 3 giờ chiều, trong khi một nửa còn lại trong nhóm ăn trưa muộn hơn 3 giời chiều.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn trễ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít năng lượng hơn so với những người ăn sớm. Điều này cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn chính là yếu tố quan trọng trong chương trình giảm cân.

Các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn trưa sớm giảm được trung bình khoảng 10kg (tương đương hơn 11% trọng lượng ban đầu), trong khi phần còn lại chi giảm được khoảng 7,7kg (tương đương 9% trọng lượng ban đầu).

Vậy bạn nên ăn gì vào buổi trưa để có sức khỏe tốt?

Các món canh rau

Canh rau là món ăn giảm cân hiệu quả. Buổi trưa nắng nóng thì một tô canh mát lành chính là món ngon nhất cho những ai đang muốn giảm cân, không chỉ vào những ngày nắng nóng mà các bạn nên ăn canh rau thường xuyên vào mỗi bữa ăn để có được sức khỏe tốt hơn. Và canh rau là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên chuẩn bị một khối lượng rau vừa đủ dành cho bữa trưa suốt cả tuần. Món canh cũng nên chứa protein để đảm bảo buổi chiều bạn không bị đói.

Salad rau củ

Salad không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang lại hương vị mới cho bữa ăn. Ăn trưa nhẹ nhàng, lành mạnh hơn với các món salad không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang lại hương vị mới cho bữa ăn. Bạn sẽ không còn phải ngám ngẩm với những món ăn quen thuộc mà thay đổi khẩu vị mới với các món salad. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, giàu chất xơ như rau xanh, trái cây… thì bạn cũng đã có thể tận hưởng bữa trưa từ salad giảm cân ngon miệng rồi.

Protein

Protein cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đặc biệt kéo dài. Bởi vì cơ thể tiêu hóa protein chậm hơn so với các nhóm thực phẩm khác, nên việc kết hợp chúng vào bữa ăn trưa sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đặc biệt kéo dài. Theo các chuyên gia, cá hồi là thực phẩm có nguồn protein và chất béo omega-3 dồi dào, rất tốt cho tim của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thịt gà và cá ch bữa trưa của mình bởi hai loại thịt này cũng chứa nhiều protein. Để bổ sung thêm chất xơ bên cạnh chất protein, bạn có thể chọn các món như: xà lách, đậu đen, và các loại đậu khác.

Protein có nhiều trong cá hồi, thịt gà, cá ngừ, các loại hạt, đậu phụ, đậu, gà tây, thịt bò nạc, trứng…

Carbohydrates tổng hợp

Buổi trưa bạn nên cung cấp đủ chất carbonhydrates tổng hợp (đường tổng hợp) – carbonhydrates tổng hợp có nhiều trong các thực phẩm như: bánh mì, ngũ cốc mì, khoai lang… nếu không thì rất có thể bạn sẽ bị đói ngay sau đó. Những chất này sẽ được tiêu hóa từ từ sau khi ăn giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và đủ năng lượng cho hoạt động buổi chiều.

Xem thêm5 loại thực phẩm ăn nhiều đến đâu cũng không gây tăng cân

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.