4 mẹo vặt giúp giảm cân, mỡ bụng nhanh khi không có thời gian tập thể dục

Hầu như vào thời buổi hiện nay thì ai cũng hiểu việc muốn có được kết quả giảm cân tốt thì người giảm cân cần phải lựa chọn thực phẩm giảm cân phù hợp, kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian rảnh rỗi và nghị lực để thúc đẩy quá trình giảm cân đã đề ra. Chính vì thế cho nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo vặt giảm cân nhanh khi không có nhiều thời gian để tập thể dục.

Chọn thực phẩm giảm cân phù hợp

Những khi mệt mỏi và cảm thấy đói bụng, bạn sẽ có xu hướng muốn ăn ngay một cái gì đó. Chính vì thế cho nên bạn cần chuẩn bị một vài loại thực phẩm ăn nhanh có tác dụng giảm cân, đặc biệt là các loại rau củ quả tích trữ sẵn trong tủ lạnh. Những thực phẩm giàu chất xơ này sẽ nhanh chóng xoa dịu cơn đói, đồng thời cũng mang lại hiệu quả giảm cân vô cùng ấn tượng.

Uống nhiều nước trước khi ăn

Đây là một trong những mẹo vặt giúp giảm cân vô cùng hiệu quả nhưng lại rất ít người biết. Việc uống nhiều nước trước khi ăn giúp bạn cảm thấy no, ngay cả khi chưa kịp ăn gì. Và tất nhiên sau đó số lượng thực phẩm nạp vào cơ thể của bạn sẽ được giảm xuống tối thiểu.

Thêm một món súp hoặc món salad

Khi ăn ở ngoài, thêm một món súp hoặc món salad cho bữa ăn của bạn là một cách để thực sự ăn ít hơn và mà vẫn cảm thấy hài lòng khi phải ăn kiêng. Súp nước dùng và xà lách chứa rất nhiều chất xơ lành mạnh khiến bạn cảm thấy no hơn khi món ăn được đem đến và sẽ ăn ít hơn. Chỉ cần tránh súp kem khoai tây hoặc súp hải sản là ổn.

Chọn suất ăn nhỏ thay vì đĩa lớn

Hãy lấy một suất ăn ít hơn so với nhu cầu bạn thực sự muốn. Thay các món béo bằng món salad hay bánh mì lát và đặt cái nĩa của bạn xuống giữa mỗi lần cắn. Điều này sẽ buộc bạn phải ăn chậm hơn, cho dạ dày của bạn có thời gian truyền thông tin tới bộ não giúp nhận biết lượng thức ăn đã đủ.

Xem thêm: Bữa trưa nên ăn gì để giảm cân hiệu quả hơn?

Leave a Comment

Your email address will not be published.