5 Mẹo Giảm Cân Khoa Học Giúp Bạn Đẹp Hơn Để Đón Tết

Năm mới đã gần kề, nếu như bạn đang rất không hài lòng về cân nặng và vóc dáng của mình thì nên bắt đầu giảm cân ngay từ hôm nay để có một thể hình lý tưởng – diện đồ đẹp hơn đón tết. Mẹo giảm cân thì có rất nhiều, nhưng để giảm cân đúng khoa học – không ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế cho nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 5 mẹo giảm cân khoa học nhất, để giúp bạn đẹp hơn khi đón tết.

Trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Đây là một mẹo giảm cân khoa học có thể nói là “xưa như trái đất”. Trái cây, chính là loại thực phẩm giảm cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất mà bạn rất nên bổ sung vào thực đơn giảm ân của mình. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới thông qua nhiều chuyên đề nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp cơ thể con người mảnh mai và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Bên cạnh trái cây thì những loại trà có thành phần là các loại thảo mộc tự nhiên như Trà Hoa Sâm Đất cũng được các chuyên gia dinh dưỡng xem là những loại thực phẩm, thức uống giảm cân hiệu quả và hợp khoa học nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm về : Trà Hoa Sâm Đất Giảm Cân Hiệu Quả

Calories bị tiêu hao nhiều hơn khi cơ thể lạnh

Nhiệt độ môi trường lạnh giúp con người chúng ta giảm cân nhanh hơn, bởi trong điều kiện đó, cơ thể đốt cháy nhiều calories hơn. Khi cơ thể chịu lạnh, bắt buộc nó phải sinh ra nhiều nhiệt lượng hơn để duy trình thân nhiệt ổn định và quá trình này giúp đốt cháy năng lượng và chất béo xấu nhiều hơn. Và dĩ nhiên, điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Phụ nữ gặp nhiều khó khăn khi giảm cân hơn so với đàn ông

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng trên thế giới đã chứng minh được rằng, qua nhiều thập khỉ, số lượng phụ nữ mắc chứng béo phì nhiều hơn nam giới, và điều này không hề liên quan đến các yếu tố khác như văn hóa, môi trường, mà là do cấu tạo sinh học khác nhau giữa hai phái. Chính vì thế cho nên, nếu bạn là phụ nữ và đang cố gắng giảm cân mà không thành công thì hãy nên giảm khẩu phần ăn hằng ngày của mình và giành nhiều sự quan tâm hơn cho các lọa thực phẩm, thức uống giảm cân, đặc biệt là các loại trái cây và trà thảo mộc.

Tìm hiểu thêm: Giảm cân nhanh hơn khi uống trà thảo mộc với 4 nguyên tắc sau

Chỉ số BMI không hề thần thánh như chúng ta vẫn nghĩ

Chỉ số BMI – chỉ số cơ thể thường hay được các chuyên gia, bác sĩ áp dụng để xác định tình trạng cơ thể của con người chúng ta. Đặc biệt, chỉ số này thường được áp dụng để xác định tình trạng béo phì.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh việc dựa vào chỉ số BMI để xác định mục tiêu giảm cân là không hữu ích, lý do đó là vì nó không thể hiện được tỷ lệ cơ bắp trong cơ thể. Bên cạnh đó, chỉ số BMI cao cũng không đồng nghĩa với việc sức khỏe kém. Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã chứng minh mệnh đề trên qua một thống kê về việc một nửa số người Mỹ thừa cân (chỉ số BMI cao) hoàn toàn khỏe mạnh.

Nên có những hoạt động thể chất với mức độ vừa phải

Lại một mẹo giảm cân khoa học rất nhiều người biết như không có bao nhiêu người thực hiện. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có lịch hoạt động thể chất vừa phải có thể đốt cháy hơn 300 calo trong một ngày, tuy nhiên, những người hoạt động mạnh không tiêu hao nhiều calo hơn bao nhiêu so với những người hoạt động vừa phải. Chính vì thế cho nên, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, an toàn và đúng khoa học thì bạn rất cần có một lịch hoạt động thể chất thường xuyên hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.