ăn bơ giảm cân

5 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Cho Bữa Tối Nếu Bạn Muốn Giảm Cân Nhanh

Bên cạnh bữa ăn sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày thì người giảm cân cũng nên dành nhiều sự quan tâm hơn cho bữa tối. Thực tế hiện nay thì có rất nhiều người giảm cân bỏ qua bữa tối vì nghĩ việc đó sẽ giúp họ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, đó lại là một quyết định sai lầm. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới đã khuyên rằng, người giảm cân nên ăn tối đúng cách, với những loại thực phẩm đặc biệt để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Theo những chuyên gia này thì thực đơn giảm cân cho bữa tối nên được xây dựng cân bằng các nhóm dưỡng chất, từ protein, chất béo cho đến tinh bột. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý kỹ hơn về số lượng calories có trong các loại thực phẩm để chúng gây tăng cân.

Bên cạnh đó, việc ăn tối vào đúng thời điểm cũng giúc thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì trước khi đi ngủ khoảng 1 – 2 tiếng chính là thời điểm ăn tối tốt nhất, hệ tiêu hóa của bạn sẽ có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ. Việc này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Sau đây là những loại thực phẩm giảm cân dành cho buổi tối.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là một trong những loại thực phẩm giảm cân tốt nhất có nguồn gốc tự nhiên, với loại thực phẩm giảm cân này, bạn có thể bổ sung chúng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Nhưng tốt nhất vẫn là dùng chúng vào buổi tối. Hạt lanh, hạt lạc, hạt dẻ và những loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất béo khác sẽ giúp bạn no lâu hơn và ngăn chặn cảm giác thèm ăn vặt. Điều này tất nhiên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn.

Quả bơ

Những thực phẩm nhiều chất béo thường là điều mà người giảm cân luôn tránh xa, tuy nhiên, không phải loại chất béo nào cũng hoàn toàn xấu. Thực chất, có nhiều loại thực phẩm chứa chất béo tốt mà bạn nên ăn nhiều hơn trong quá trình giảm cân của mình, một trong số đó chính là quả bơ. Bơ chứa một lượng lớn chất béo bão hòa đơn, đặt biệt giàu chất xơ và rất nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Tất cả những dưỡng chất nói trên giúp cơ thể người giảm cân duy trì trọng lượng và kiểm soát được tình trạng tăng cân quá mức. Việc ăn ½ đến 1 quả bơ trong buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn. Điều này đã được nhiều người thực hiện và thành công.

ăn bơ giảm cân

Ăn nhiều rau xanh vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

Đặc biệt giàu chất xơ, rất nhiều vitamin và khoáng chất là những điều tuyệt vời mà rau xanh mang lại cho cơ thể của người giảm cân. Đặc biệt là những loại rau giàu sắc tố xanh như bông cải xanh, cải thìa, rau mầm…chúng luôn tỏ ra hữu hiệu cho quá trình đẩy nhanh tốc độ giảm cân của bạn. Trong bữa tối, bạn nên ăn nhiều rau xanh hơn nếu muốn có được trọng lượng cơ thể lý tưởng.

giảm cân với rau xanh

Salad

Ít calo, salad giúp bạn cảm thấy no lâu và ngăn chặn cảm giác thèm ăn thêm nhiều món ăn khác.

salad giảm cân

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu, bột yến mạch rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Chúng giúp bạn cảm thấy no lâu trong thời gian dài. Ngoài ra, những loại thực phẩm này rất ít calo nhưng lại giàu carbs lành mạnh.

Xem thêm: 5 Loại Đồ Uống Giúp Quá Trình Giảm Cân Của Bạn Diễn Ra Nhanh Chóng Hơn

Leave a Comment

Your email address will not be published.