Những sai lầm trong bữa ăn trưa khiến bạn tăng cân

Bên cạnh bữa ăn sáng – bữa ăn quan trọng với tất cả mọi người nói chung và người đang giảm cân nói riêng thì bữa trưa cũng là một bữa ăn quan trọng không kém. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn trưa đúng để giảm cân hiệu quả hơn. Chính vì thế cho nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một số cách ăn trưa sai lầm gây tăng cân nhanh. Từ đó, hi vọng bạn sẽ lựa chọn ra được cách ăn trưa phù hợp với chế độ giảm cân của mình.

Ăn trưa quá muộn

Nhịp độ cuộc sống hàng ngày của chúng ta ngày càng nhanh lên, vòng quya bận rộn khiến nhiều người thậm chí còn không có đủ thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa ăn trưa. Việc ăn trưa muộn khiến bạn cảm thấy đói nhiều hơn, hệ tiêu hóa cồn cào hơn, tất cả những dấu hiệu này khiến lượng đường trong máu thấp đi và khiến cơ thể phát tín hiệu đến não bộ rằng nó cần thêm đường.

Thời điểm đó, bạn sẽ khó mà kiểm soát được cơn thèm ăn của mình, vì như đã nói não bộ đang phát tín hiệu cơ thể cần được nạp nhiều đường hơn và nó sẽ ưu tiên việc ăn nhiều thực phẩm hơn để bổ sung lượng đường này. Do đó, để có thể giảm cân tốt hơn, bạn nên ăn trưa đúng giờ, không nên ăn quá trễ

Ăn trưa quá ít

Có rất nhiều người đang ăn trưa quá kiêng khem. Điều này khiến cơ thể hấp thụ dưỡng chất và thực tế, việc này không mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm cân an toàn vì khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, sẽ có nhiều điều nguy hiểm xảy ra với sức khỏe của bạn.

Chính vì thế cho nên, để giảm cân tốt hơn, vào bữa trưa bạn nên ăn một bữa ăn giàu chất xơ tự nhiên, đặc biệt bữa trưa giảm cân của bạn nên có sự góp mặt của các loại rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt – điều này sẽ giúp bạn no lâu hơn và tránh được những cơn thèm ăn vặt vào buổi chiều. Bên cạnh đó, rau xanh và những loại ngũ cốc nguyên hạt còn hàm chứa một lượng lớn những dưỡng chất giúp cân bằng nội tiết tố và cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Chọn sai thực phẩm để ăn trưa

Trong bữa trưa giảm cân, bạn nên tránh những thực phẩm không lành mạnh với quá trình này như các loại thịt đã qua chế biến, bánh mì, phô mai hay mì ống..Tuy nhiên, nếu bạn thích những thực phẩm nói trên, bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho bữa trưa của mình với những công thức nấu ăn kết hợp các loại thực phẩm, như món salad chẳng hạn.

Lựa chọn sai ngũ cốc

Các loại ngũ cốc tinh chế như gạo trắng, mì trắng, bánh mì trắng cung cấp ít chất xơ hoặc chất dinh dưỡng quan trọng, đồng thời lại chứa nhiều đường, carbohydrate, sẽ gây tăng cân nếu bạn ăn nhiều.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thay thế bằng các thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu, bánh mì nâu hoặc mì đen…

Xem thêm: 5 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Trong Bữa Tối Nếu Bạn Muốn Giảm Cân Nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.