5 loại thực phẩm bạn cần phải từ bỏ ngay nếu muốn có một chế độ ăn giảm cân lành mạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, càng ngày càng có nhiều loại thực phẩm mới bủa vây xung quanh con người chúng ta, vì lẽ đó mà con người, đặc biệt là những người đang có ý định giảm cân cần phải nhận biết được những loại thực phẩm có hại hoặc thực phẩm kém dinh dưỡng để xây dựng cho mình một chế độ ăn giảm cân lành mạnh.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng học trên thế giới tin rằng có nhiều loại thực phẩm chỉ cung cấp một lợi ích dinh dưỡng vô cùng hạn chế mà người giảm cân cần hạn chế ăn hoặc tốt nhất là tránh hẳn. Vậy làm thế nào đế phân biệt những loại thực phẩm không có lợi cho quá trình giảm cân? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Thực phẩm không có hàm lượng dinh dưỡng rõ ràng

Hằng ngày chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều loại thực phẩm được sản xuất theo quy trình và đóng gói, thế nhưng đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp một vài loại thực phẩm đóng gói thế nhưng không có hàm lượng dinh dưỡng rõ ràng – thứ thường được in trên bao bì thực phẩm. Hãy tránh xa những loại thực phẩm như vậy. Ngay cả những trường hợp hàm lượng dinh dưỡng đã được in trên bao bì thực phảm, bạn vẫn phải xem kỹ và chắc rằng bản thân hiểu chúng là gì. Quan tâm nhiều hơn đến hàm lượng những loại chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo – đó chính là những thứ không có giá trị dinh dưỡng và đôi khi còn gây hại cho sức khỏe của bạn đấy.

Các loại thịt đã qua chế biến

Khi bạn có ý định mua thịt xông khói hoặc các loại xúc xích để sử dụng, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vào năm 2010, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng mình rằng những loại thịt chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích, jambom có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim thêm 42% và nguy cơ mắc tiểu đường thêm 20%.
Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học nói trên cũng khuyến cáo mọi người không nên sử dụng những loại thịt chế biến có chứa thành phần chất bảo quản, natri nitrat… Đó đều là những chất có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các loại ngũ cốc chế biến

Những loại ngũ cốc chế biến được sản xuất chuyên dụng cho những bữa điểm tâm cũng là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên loại bỏ khỏi chế độ ăn giảm cân của mình. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những loại ngũ cố có vị ngọt nói chung và bột yến mạch đóng gói nói riêng hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe người dùng. Chúng thường được chế biến từ ngũ cố tinh chế với nhiều đường, chất phụ gia và chất tạo hương vị.
Chính vì thế cho nên thay vì dùng ngũ cốc chế biến trong bữa sáng, bạn nên sử dụng những loại ngũ cốc nguyên hạt, nguyên phần. Đó mới chính là những loại ngũ cốc thật, chẳng hạn như bột yến mạch ăn với trái cây tươi – một bữa sáng hoàn hảo và tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước giải khát và đồ uống có đường

Các loại nước giải khát, đồ uống có đường phụ gia là một trong những thứ mà bạn nên cắt ngay khỏi chế độ ăn, không cần bàn cãi. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, để có một sức khỏe tốt, phụ nữ không nên ăn quá 6 muỗng cà phê đường phụ gia (khoảng 24 gam) mỗi ngày. Trong khi đó, những người đàn ông cũng không nên ăn vượt quá 9 muỗng.

Để dễ hình dung hơn, một lon Coca-Cola 330 ml chứa 36.3 gam đường, tương đương với 8 muỗng cà phê. Những loại nước tăng lực thường là thức uống chứa nhiều đường nhất, chẳng hạn như một chai Samurai 390 ml chứa tới 17 muỗng cà phê đường, gấp đôi lượng khuyến cáo.

Ngoài ra, Sheth cho biết rằng những đồ uống mà bạn hay gọi trong quán cà phê cũng có thể chứa rất nhiều đường. Chẳng hạn như một cốc mocha sô cô la trắng chứa từ 10-15 muỗng cà phê đường và nó sẽ nạp vào cơ thể bạn 400-900 Calo.

Xem thêm: Mầm Sinh ZN – sản phẩm tăng vòng 1 tự nhiên

Leave a Comment

Your email address will not be published.