3 Nguyên Tắc Vàng Giúp Bạn Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng

Ăn giảm số lượng, tăng chất lượng

Để có thể giảm cân cũng như giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhất thì điều đầu tiên bạn cần đó chính là một chế độ ăn uống hợp khoa học. Một chế độ ăn giảm cân được đánh giá hiệu quả đó là khi nó cung cấp cho cơ thể ít năng lượng, nhưng đầy đủ về mặt dinh dưỡng.

Có rất nhiều người giảm cân có quan niệm sai lầm về việc nhịn ăn và ăn kiêng quá khắt khe, dẫn đến việc cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi và dễ mắc các chứng bệnh như tụt huyết áp, hạ đường máu, cơ thể suy kiệt. Lý do dẫn đến tình trạng này đó là vì cơ thể không đủ năng lượng để duy trì hoạt động bình thường và khi đó nó sẽ sử dụng năng lượng từ cơ trước khi sử dụng năng lượng có trong lượng mỡ chuyển hóa sang.

Chính vì thế cho nên, dù có mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải đảm bảo ăn uống theo một chế độ cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ…Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đó là ăn thực phẩm chất lượng, nhưng phải giảm về số lượng để có thể giảm cân, giảm mỡ nhanh. Cụ thể hơn, bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng thì nên cắt giảm các loại thực phẩm chứa nhiều chất đường, bột như các loại ngũ cốc chế biến sẵn, các loại chè mứt, nội tạng động vật, các món chiên, xào….

Ăn ngủ đúng giờ giấc

Ăn đúng giờ là một nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong bất kỳ chế độ ăn giảm cân nào. Ví dụ như nếu khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa quá dài, cơn đói của bạn sẽ mãnh liệt hơn, bạn thèm ăn nhiều hơn và hậu quả là sẽ tăng cân. Tuy nhiên, khi khoảng cách giữa các bữa ăn quá ngắn thì sẽ xuất hiện tình trạng cơ thể chưa tiêu hóa hết năng lượng, đã phải nạp vào thêm, mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn.

Chính vì thế cho nên, thay vì ăn một ngày 3 bữa như thường lệ, bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ hơn, với những bữa ăn chính và các bữa ăn nhẹ xen kẽ hoặc chuẩn bị sẵn những loạt hạt mà bạn có thể dùng để ăn vặt – nhằm kiềm chế cơn đói.

Bên cạnh việc ăn uống đúng giờ thì bạn cũng cần phải để ý nhiều hơn đến giấc ngủ của mình nếu muốn giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Ngủ quá muộn sẽ khiến bạn dễ tăng cân, ngủ sớm quá cũng dẫn đến tình trạng tương tự. Chính vì thế cho nên cách tốt nhất đó là bạn nên ngủ đủ giấc và trong 1 khoảng thời gian cố định.

Uống nhiều nước

Một trong những nguyên tắc cần phải nhớ để giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh đó chính là uống nhiều nước lọc. Khi cơ thể bị thiếu nước, bạn thường có xu hướng đói nhanh hơn và thèm ăn nhiều hơn. Ở khía cạnh ngược lại, việc uống đủ nước một cách thường xuyên sẽ giúp bạn kiềm chế cơn đói và ăn ít hơn. Chính vì thế cho nên, tốt nhất là bạn nên giữ bên mình một bình nước lọc để uống bất kỳ lúc nào có thể.

Xem thêm: 6 thực phẩm bạn cần tránh xa nếu muốn giảm cân nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.