Bạn sẽ không thể giảm cân nếu mãi suy nghĩ theo những lối mòn này!

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao, kết hợp với sự nghiêm khắc trong chế độ ăn uống và quá  trình luyện tập. Tuy nhiên, nếu cứ mãi suy nghĩ một cách sai lầm thì bạn sẽ không bao giờ giảm cân được. Sau đây là những sai lầm thường gặp khi bạn mới bắt đầu giảm cân.

Tập luyện khi bụng đói có thể giúp giảm cân nhanh hơn

Rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay cho rằng tập luyện khi bụng đang đói sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn. Điều này không hoàn toài sai, tuy nhiên, đi kèm với hiệu quả đốt mỡ cơ thể nhanh thì việc tập luyện khi đói bụng còn gây hại cho sức khỏe. Lý do chính đó là vì khi nhịn đói tập luyện, các tế bào cơ bắp của bạn sẽ bị phá hủy, hệ tim mạch cũng phải làm việc vất vả hơn. Chính vì thế cho nên, cách tốt nhất là bạn nên ăn một ít trước khi luyện tập nếu bụng đang đói.

Không tập thể dục vẫn có thể giảm cân

Có rất nhiều cách để bạn giảm cân mà không cần phải tập thể dục, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì thứ mà bạn mất đi không phải là những mô mỡ mà chỉ là mất nước, mất cơ. Vì vậy cho nên dù bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hay bất kỳ sản phẩm giảm cân nào đi chăng nữa thì bạn vẫn nên luyện tập, có thể là những bài tập đơn giản ngay tại nhà, hoặc là chạy bộ nhẹ nhàng vào buổi sáng. Cân nặng sẽ vẫn giảm và bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn hơn mỗi ngày.

Chỉ ăn rau, không ăn tinh bột và các loại thực phẩm khác

Định nghĩa về một bữa ăn hoàn hảo đó chính là nó phải chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Kể cả khi bạn đang thực hiện một chế độ ăn giảm cân và sử dụng Trà Hoa Sâm Đất thì bạn cũng không nên quên điều này. Nếu thiếu hụt bất kỳ chất dinh dưỡng nào thì khả năng cơ thể bạn sẽ có xu hướng thèm ăn và ăn nhiều hơn. Vì thế cho nên cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, ăn ít hơn, nhưng tuyệt đối không để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng.

Ngủ ít sẽ giảm được nhiều cân hơn

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới thì chỉ cần 2 đêm mất ngủ, cơ thể bạn sẽ mất đi tới 20% hormone gây no và tăng 30% hormone khiến bạn cảm thấy đói. Hậu quả của việc này đó là bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường và tăng cân là điều tất nhiên.

Nhịn ăn cực đoan để giảm cân

Đây là một phương pháp giảm cân chống lại khoa học, dù việc áp dụng phương pháp này có thể giúp bạn giảm cân nhanh trong vài tuần, tuy nhiên, hậu quả mà nó để lại là vô cùng không tốt cho sức khỏe. Việc nhịn ăn thường xuyên khiến cơ thể bạn luôn mệt mỏi, thiếu năng lượng, thiếu sức sống và làm việc không hiệu quả. Đó là chưa kể đến tình trạng khi cơ thể bạn liên tục thiếu năng lượng, thiếu chất khi nhịn ăn trong thời gian dài thì sau đó, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và tăng cân trở lại.

Giảm cân bằng cách nhịn ăn sáng

Nhiều người có thói quen nhịn ăn bữa sáng và ăn ít vào buổi trưa nhưng lại ăn nhiều vào buổi tối để giảm cân. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì bữa sáng cực kì quan trọng nó giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày dài và quan trọng hơn là ăn nhiều vào bữa sáng sẽ không gây tăng cân, nhưng ăn nhiều vào bữa tối thì hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm: Phương pháp giảm cân bằng chanh có thực sự tốt không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.