Giảm cân bao nhiêu lần vẫn thất bại? Tất cả là vì 4 lý do sau đây

Có rất nhiều người trong chúng ta luôn tích cực luyện tập và ăn kiêng, có gắng là mọi cách để giảm cân, rất nhiều lần nhưng vẫn luôn thất bại. Vậy lý do gì đã khiến họ dù rất kiên trì những vẫn không đạt được mong muốn giảm cân của mình? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Không hiểu rõ chế độ ăn giảm cân phù hợp với bản thân mình

Chế độ ăn uống là yếu tố quyết định đến 70% sự thành bại của một quá trình giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về yếu tố này. Điều này dẫn đến những tình trạng ăn kiêng giảm cân sai cách, kết quả là bạn sẽ cảm thấy mình ăn rất ít, luyện tập rất nhiều nhưng cân nặng vẫn không hề giảm bớt.

Chính vì thế cho nên bạn nên lập ra một kế hoạch ăn uống chi tiết về thời gian ăn uống, các ăn gì, kiêng ăn gì, ăn bao nhiêu là đủ. Đặc biệt, bạn không nên nhịn ăn, đặc biệt là nhịn ăn sáng để giảm cân. Trong hầu hết mọi trường hợp nhịn ăn để giảm cân luôn khiến cơ thể bạn đối diện nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Tập luyện không đúng kỹ thuật

Rất nhiều người trong chúng ta tự bắt đầu luyện tập và không có được bất kỳ sự hướng dẫn nào từ các chuyên gia trong bộ môn đó. Thực ra, trong mọi phương pháp luyện tập, bạn luôn cần phải có người hướng dẫn, kể cả yoga, thể dục thẩm mỹ hay là gym.

Những người có kinh nhgiệm và kiến thức về các hình thức tập luyện sẽ giúp bạn thực hiện những động tác đúng kỹ thuật nhất, nhằm mang lại hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng cho cơ thể của bạn.  Bên cạnh đó, việc luyện tập dưới sự hướng dẫn đúng cách của người khác sẽ giúp bạn xác định mục tiêu giảm cân rõ ràng, cũng như làm quen với phương pháp tập luyện mới nhanh chóng hơn, tránh trường hợp có nhiều người bỏ nhiều thời gian và công sức ra để tự tập luyện nhưng mà lại không mang đến một hiệu quả gì, lý do đó là vì tập luyện sai phương pháp.

Không có mục tiêu luyện tập rõ ràng

Để thành công khi làm bất kỳ việc gì, bạn luôn cần phải đề ra những mục tiêu, trong quá trình luyện tập để giảm cân cũng không phải là ngoại lệ. Bạn nên đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và thực hiện một cách tuần tự, biệ pháp này sẽ giúp bạn có thêm động lực để giảm cân nhanh chóng hơn.

Rất nhiều người trong chúng ta khi giảm cân thường chỉ đặt ra một mục tiêu chung chung như là muốn giảm cân, muốn eo thon, muốn săn chắc….Rồi cứ thế lao vào luyện tập nhưng thực ra không có một mục đích rõ ràng. Đó là lý do vì sao họ thất bại khi muốn giảm cân nhanh.

Không biết cách lựa chọn phương pháp tập luyện

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tập luyện giảm cân, tăng cường sức khỏe cho chị em phụ nữ. Trong đó có một số phương pháp rất phổ biến như gym, yoga, thể dục thẩm mỹ…

Nhưng các bạn lưu ý, không phải thể trạng của ai cũng có thể tự do lựa chọn phương pháp cho mình. Người có thể trạng quá yếu không nên lựa chọn tập gym, hay người quá béo muốn giảm cân trong thời gian ngắn thì không thể lựa chọn yoga.

Cách tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia về phương pháp tập luyện để có lời khuyên cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm: Trà Hoa Sâm Đất Có Tốt Không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.