tra hoa sam dat giam can

Đàn ông thường giảm cân nhanh hơn phụ nữ, vì sao?

Gần đây một nhóm nghiên cứu ở Mỹ đã thực hiện một chuyên đề dành riêng cho những người bị béo phì (cả nam và nữ), mục tiêu của chuyên đề này đó là thực hiện một chương trình rèn luyện sức khỏe cho những đối tượng nam và nữ với điều kiệu như nhau. Kết quả là sau 2 tháng, tỷ lệ giảm cân thành công ở đàn ông gấp đôi phụ nữ. Vậy vì đâu mà có sự khác biệt nói trên? Mời bạn theo dõi những thông tin sau.

Đàn ông giảm cân nhanh nhờ cấu tạo cơ thể?  

tra hoa sam dat giam can

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nguyên nhân chủ chốt khiến đàn ông giảm cân nhanh hơn phụ nữ đó là do tỉ lệ cơ bắp cao hơn và tỷ lệ mỡ của phụ nữ lại cao hơn đàn ông. Bên cạnh đó thì cơ bắp cũng có tốc độ trao đổi chất cao hơn nhiều sơ với mỡ. Yếu tố này là đặc biệt đáng chú ý bởi nó nói lên một sự thật rằng ngay cả khi đang nghỉ ngơi, cơ thể đàn ông vẫn đốt cháy nhiều năng lượng hơn phụ nữ.

Hơn nữa, đàn ông sở hữu tim và phổi lớn hơn, cũng như có lượng haemoglobin (thành phần trong máu giữ nhiệm vụ chuyên chở oxy đi khắp cơ thể) cao hơn. Tất cả những yếu tố này đều đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tập luyện thể dục thể thao để giảm cân.

Phụ nữ dành thời gian cho công việc ít hơn nam giới.

Mặc dù thời đại ngày nay, phụ nữ hầu hết đi làm, song một nửa trong số họ dành nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình, nhất là phụ nữ phương Đông.

Hơn nữa, tính chất công việc của đàn ông thường tương đối khó khăn và nặng nề hơn công việc của chị em khiến họ phải đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này khiến nam giới sút cân nhanh hơn phụ nữ.

Chị em không kiểm soát tốt chuyện ăn uống bằng cánh đàn ông. Thường thì khi chị em buồn chán, họ sẽ tống hàng tá đồ ăn vặt vào cơ thể với mong muốn giảm cảm xúc căng thẳng hay để an ủi chính mình, đàn ông thì ngược lại.

Nam giới ít háo của ngọt

Không giống như chị em, đàn ông ít thèm đồ ngọt như sô cô la. Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng phụ nữ thực sự thích ăn ngọt trong khi nam giới thích ăn thịt hơn, bởi cơ bắp ở đàn ông cần protein nhiều hơn là chất béo.

Đàn ông có khả năng tập trung hơn phụ nữ

Khi có quyết định quan trọng, đàn ông sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi công việc được hoàn thành. Phụ nữ lại khác, họ phải ghánh quá nhiều công việc không tên nên đôi lúc muốn cũng không có thời gian cho chính mình.

Trong khi một người đàn ông có thể sắp xếp công việc và nhanh chóng đến phòng tập thì phụ nữ cần phải sắp xếp rất nhiều thứ ổn thỏa rồi mới có thể đi.

Xem thêm: 3 Cách giảm mỡ bụng hiệu quả ở tuổi dậy thì

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.