Chế độ ăn nào giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất?

Chế độ ăn giảm cân là một trong những điều mà bất kỳ ai cũng cần phải có nếu muốn giảm cân hiệu quả. Giảm cân đã khó và làm thế nào để duy trì được hiệu quả giảm cân đó trong thời gian dài còn khó khăn hơn gấp bội. Chính vì thế cho nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số điều lưu ý trong chế đọ ăn giảm cân để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chế độ ăn với nhiều sữa hơn

Một chế độ ăn uống với sự có mặt của nhiều sữa sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhiều canxi và vitamin D hơn, những chất dinh dưỡng này sẽ xây dựng cơ bắp và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, hormone calcitriole có trong sữa còn giúp bảo tồn canxi giúp xương vững chắc hơn và hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể nhiều hơn.

Giảm lượng thịt có trong chế độ ăn giảm cân của bạn

Nhiều nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng trên thế giới đã chứng minh những người ăn chay thường nhẹ cân và khỏe mạnh hơn người ăn thịt. Luận điểm này cũng đã được nhiều người thực hiện và thành công với những chế độ ăn chay để giảm cân.

Ăn nhiều chất xơ hơn mỗi ngày

Ăn nhiều chất xơ hơn luôn là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng học đối với người đang giảm cân. Đây là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân cơ thể, đặc biệt là quá trình đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn.

Bữa sáng thịnh soạn

Một nghiên cứu tại Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) phát hiện ra rằng nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ bị cám dỗ hơn sau đó trong ngày. Hơn thế nữa, một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những phụ nữ có được một bữa ăn sáng thịnh soạn thì có ít ghrelin – hoóc môn đói, so với những người ăn một bữa ăn sáng ít.

Kết thúc bữa ăn sáng với thực phẩm ngọt

Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế thuộc Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy tiêu thụ một mẩu bánh ngọt nhỏ, chẳng hạn như sô cô la, bánh rán, hay bánh nướng giúp giảm trung bình 15 kg trong 8 tháng. Theo các nhà nghiên cứu, các món tráng miệng ăn ngọt giúp chúng ta đối phó với cơn thèm ăn ít hơn trong ngày.

Xem thêm: 7 Loại thực phẩm tự nhiên có khả năng đốt mỡ thừa tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.