hoa sam dat co tac dung gi

2 công dụng chính của Cây Sâm Đất

Nhận biết Cây Sâm Đất

Cây sâm đất là loài cây thuộc họ rau sam, thân cỏ sinh trưởng nhiều năm, có thể cao tới 150 cm nhưng thường gặp thân cao 50-60 cm. Lá cây hình trứng ngược, đầu lá tù hoặc gần tròn, đuôi lá nêm và men cuống. Các lá cây mọc so le xung quân thân, tập trung gần gốc. Hoa nhỏ màu hồng đào, ra hoa và đậu quả vào thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 trong năm. 

hoa sam dat co tac dung gi

Cây sâm đất thuộc họ rau sam, lá hình trứng ngược, đặc biệt hoa sâm đất có màu hồng đào rất bắt mắt

Sâm đất thích nghi được với rất nhiều loại đất và hoàn cảnh sinh thái khác nhau từ ngang mực nước biển tới độ cao 2.200m hay từ bãi biển cho tới sa mạc hay các sa-van cho tới bờ ruộng hoang. Cây sâm đất kích thích tiết ra sữa và phục hồi tử cung sau sinh rất tốt.

Công dụng của cây sâm đất là làm thực phẩm và dược liệu:

Trước tiên lá và rễ củ của loài này được xem như một loại rau rừng, rau hoang dã có thể cung cấp thực phẩm ở thực đơn của cư dân nhiều vùng châu Á. Thành phần dinh dưỡng của lá và rễ sâm đất rất giàu protein, chất béo, canxi, vitamin và chất dinh dưỡng khác. Phân tích cho mỗi 100 g phần ăn được có chứa tới: 1,56 g protein, 0,18 g chất béo, 0,06 g tổng số axit, 0,66 g chất xơ thô, 6,2 g chất khô, 0,44 g đường, 11,6 g Vitamin, 1,33 g tổng các axit amin, 28,4 mg sắt, 57,17 mg canxi và 3,19mg kẽm. Thức ăn từ cây sâm đất ngon miệng, hương vị lạ, kích thích tiêu hóa và còn nhiều công dụng tốt khác. 

tra sam dat co tac dung gi

Trà hoa sâm đất là sản phẩm chiết xuất nguyên chất từ hai thành phần chính là cây hoa sâm đất và đẳng sâm

Lá cây sâm đất được dùng chế biến thành nhiều món như: luộc, xào tỏi, nấu canh sườn, … Rễ cây sâm đất cũng được dùng nhiều theo cách chế biến thực phẩm như: hầm canh sườn, luộc xé nhỏ trộn nộm (gỏi).

Công dụng chính của sâm đất được dùng trong chữa trị một số chứng ho, tiêu chảy và suy nhược cơ thể, đặc biệt nó được dùng với tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, làm giảm cân thanh lọc cơ thể và giảm mỡ cực kì hiệu quả.

 

Xem thêm: Cây Sâm Đất và những công dụng ít người biết

2 thoughts on “2 công dụng chính của Cây Sâm Đất”

  1. Pingback: Trà hoa sâm đất có tốt không? - Phân Phối Sỉ và Lẻ Trà Giảm Cân Hoa Sâm Đất ZN toàn quốc

  2. Pingback: 6 thắc mắc thường gặp về Trà Hoa Sâm Đất - Phân Phối Sỉ và Lẻ Trà Giảm Cân Hoa Sâm Đất ZN toàn quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published.