5 quy tắc ăn sáng bạn cần tuân thủ nghiêm nghặt nếu muốn giảm cân

Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, với tất cả mọi người nói chung và người có ý định muốn giảm cân nói riêng. Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, những người hiểu được cách để ăn sáng giúp giảm cân hiệu quả là không nhiều. Chính vì thế cho nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia se với các bạn 5 quy tắc ăn sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Lisa Cimperman – Phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn cho biết: “Nếu bạn đang ăn những thức ăn có chứa chất xơ, bạn đã đang giúp mình loại bỏ rất nhiều chất thải ra khỏi cơ thể một cách đơn giản và tinh tế. Ăn những thực phẩm giàu chất xơ có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và dẫn tới năng lượng luôn được duy trì bền vững. Thực phẩm chứa chất xơ có trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, và các loại trái cây và rau xanh”.

Bổ sung thêm thực phẩm giàu protein

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Nutrition, bữa ăn sáng chứa protein giúp tăng sự viên mãn, giảm ăn vặt ban đêm và giảm cảm giác thèm ăn. Thiếu protein sẽ làm giảm khối lượng cơ bắp. Do đó, mỗi sáng bạn nên bổ sung khoảng 20 gram vào chế độ ăn uống của mình. Bữa sáng giàu protein phải bao gồm trứng, bánh mì ngũ cốc, yến mạch, hạnh nhân, phô mai ít béo, cá, sữa và các sản phẩm khác từ sữa.

Ăn nhiều rau xanh hơn

Chúng ta thường không ăn đủ các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là vào bữa sáng. Theo Torey Armul  – Phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn, rau xanh nên chiếm khoảng một nửa khẩu phần ăn. Mọi người nên phấn đấu ăn sáng đủ trái cây hoặc bất cứ loại rau nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho rau bina, ớt, hoặc bí xanh vào món trứng chiên hay hâm nóng rau từ tối hôm trước, thêm rau làm sinh tố chung với một số trái cây có vị ngọt.

Những loạt chất béo lành mạnh

Một cách khác để khiến bạn no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa là ăn chất béo lành mạnh. Torey Armul nhận định: “Năng lượng của bạn sẽ được giải phóng chậm và lâu dài trong suốt bữa sáng”. Bổ sung bột yến mạch, hạt Chia, hạt lanh hay nấu ăn với dầu oliu là cách tốt nhất cung cấp đủ chất béo lành mạnh cho cơ thể.

 

Xem thêm: Trà Hoa Sâm Đất Giảm Cân Sau Sinh

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.