3 Trường Hợp Không Nên Giảm Cân Sau Sinh

Trước 8 tuần sau khi sinh mổ

Vội vàng giảm cân sau khi sinh mổ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: chậm phục hồi chức năng tử cung, vết mổ lâu lành hoặc băng huyết. Bởi vậy, các bác sĩ khuyên rằng, phụ nữ sinh thường thì chỉ nên tập thể dục từ sau 4-6 tuần. Với phụ nữ sinh mổ thì không nên tập thể dục trước 8 tuần kể từ lúc sinh.

Đừng quá nôn nóng, qua thời gian trên bạn hãy tập thói quen đi bộ và nhớ rằng, trong khi đi, bạn hãy tích cực vung tay để các cơ trong cơ thể được hoạt động, giúp đốt cháy calo thừa.

Bị táo bón sau sinh

Lý giải về hiện tượng này, các chuyên gia y tế cho rằng, chủ yếu do chức năng tiêu hóa bị giảm đi, dạ dày co bóp yếu, thức ăn bị đọng lại trong thời gian dài. Thêm nữa là sau khi sinh, vùng cơ xương chậu bị tổn thương ít nhiều nên cung cấp lực co bóp không đủ. Bên cạnh đó, sự mất độ ẩm hoặc rối loạn tiêu hóa sẽ dễ khiến mẹ bầu bị táo bón. Hiện tượng này mang lại rất nhiều phiền phức, trong đó bao gồm cả việc ngăn cản mẹ bầu tiến hành giảm cân sau sinh.

Các bác sĩ khuyên rằng, phụ nữ sinh con xong nếu bị chứng táo bón thì không nên áp dụng chế độ giảm cân. Hãy tiến hành bổ sung chất xơ và làm thuyên giảm chứng táo bón, trước khi bạn nghĩ đến việc lấy lại vóc dáng sau sinh.

Mắc chứng thiếu máu sau sinh

Nếu bị mất quá nhiều máu trong quá trình sinh nở, thì các bà mẹ chưa nên nghĩ tới vấn đề giảm cân sau sinh. Nếu cứ cố giảm cân sẽ làm cho lượng máu càng thiếu hụt và nguy hiểm tính mạng. Bởi vậy, các mẹ hãy tự bổ sung những thực phẩm giàu sắt vào thực đơn hàng ngày của mình để giúp cơ thể ổn định.

Một khi bạn đã vượt qua thời kì ở cữ, bạn có thể năng vận động để giảm béo sau sinh, bằng cách: tập yoga, đi bộ, tập những động tác giúp giảm mỡ bụng, tích cực bổ sung trái cây và rau xanh, ăn uống hợp lý, điều độ…

Phụ nữ sau sinh cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành tập luyện để giảm cân sau sinh.

Xem thêm: Trà Hoa Sâm Đất – Trà Thảo Dược Duy Nhất Dành Cho Mẹ Sau Sinh

Leave a Comment

Your email address will not be published.