3 Thói Quen Trước Khi Đi Ngủ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Chóng Hơn

 

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao là buộc người giảm cân phải tự hình thành những thói quen có tác động tích cực tới cả một quá trình dài. Trong số những thói quen cần luyện tập thì đơn giản nhất vẫn là những thói quen trước khi đi ngủ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 3 thói quen trước khi đi ngủ, dễ rèn luyện nhưng lại mang đến tác động rất tích cực cho quá trình giảm cân.

Ngủ trong phòng tối

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giảm cân trên thế giới tin rằng việc ngủ trong phòng tối có thể giúp con người chúng ta tránh xa khỏi chứng béo phì. Nguyên nhân chính đó là do ánh sáng có khả năng kiềm hãm cơ thể chúng ta sản xuất melatonin – điều này làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học đáng tin cậy cũng chỉ ra rằng những người ăn kiêng giảm cân sẽ tiêu thụ ít calo hơn khi họ ngủ đủ giấc. Ngủ ngon cũng sẽ giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn.

Uống nước nho ép trước khi đi ngủ

Một nghiên cứu khoa học do các chuyên gia trực thuộc đại học Washington cho biết, trong nước nho ép và các loại rượu vang có chứa một loại hợp chất hóa học với khả năng biến chất béo xấu thành chất béo tốt.

Chính vì thế cho nên việc uống nước nho ép trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực cho quá trình giảm cân của bạn. Bên cạnh đó, nước nho ép còn chứa khá nhiều carbonhydrate giúp kích thích cơ thể tiết nhiều insulin hơn vào ban đêm – đây là một loại hormone khá quan trọng giúp kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể.

Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Điều này thoạt nghe có vẻ phản khoa học, vì phần lớn mọi người đều nghĩ rằng việc ăn uống sau 7h tối sẽ khiến cơ thể tăng cân, tuy nhiên, theo những chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại nước ngoài thì việc hoàn toàn không ăn trước khi đi ngủ có thể khiến người giảm cân cảm thấy đói nhiều hơn khi thức dậy – đây là nguyên nhân khiến họ ăn nhiều hơn.

Chính vì thế cho nên những chuyên gia dinh dưỡng này khuyên người giảm cân nên ăn một bữa nhẹ với những loại thực phẩm ít calories như sữa chua Hy Lạp, trái cây, ngũ cố nguyên hạt trước khi đi ngủ. Những thực phẩm này sẽ mang dến nhiều tác động tích cực đối với quá trình giảm cân của tất cả mọi người.

Xem thêm: Ăn Ít Mà Vẫn Tăng Cân Và 4 Cách Khắc Phục

Leave a Comment

Your email address will not be published.