Những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân nhanh chóng.

Stress khiến bạn thèm ăn hơn

Hormone là một trong những điều quan trọng đối với mọi nhu cầu của cơ thể con người. Tình trạng stress kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da, tâm trạng, hạm muốn tình dục và cả việc thèm ăn.

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-phi

Những tác động này đều bắt nguồn từ một loại hormone có tên là andrenaline. Nhất là những khi bạn phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống, hormone adrenaline tăng vọt và sau đó là hormone cortisol (hormone stress). Những loại hormone này khiến cơ thể mạng phát ra tín hiệu yêu cầu bổ sung năng lượng nhiều hơn, mặc dù bạn không hề hoạt động nhiều.

Trong những trường hợp bạn không ăn thêm thức ăn, cơ thể sẽ tiếp tục bổ sung hormine cortisol cho đến khi bạn giảm bớt căng thẳng.

Những loại thức ăn nhanh khiến bạn thấy dễ chịu và rồi….mập lên

Trong những lúc căng thẳng những loại thức ăn vặt như đồ ngọt hay khoai tây chiên, nước ngọt thường trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với các loại trái cây, rau củ. Nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng đã cho thấy các loại đồ ăn chiên rán, đồ ngột có tác dụng trực tiếp làm dịu sự căng thẳng, nguyên do là vì cơ thể hấp thu chúng nhanh hơn.

Sự dễ chịu và thoải mái khi ăn những loại thực phẩm này khiến bạn rất thích thú. Thế nhưng chúng cũng sẽ khiến bạn hối hận khi tăng cân mất kiểm soát.

hương phụ trà hoa sâm đất

Ngủ không đủ giấc cũng là một trong những nguyên nhân gây béo phì

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người càng ngủ ít lại càng có xu hướng ăn nhiều hơn. Trên thực tế, khoảng 40% người Mỹ bị chứng mất ngủ vì căng thẳng. Việc thiếu ngủ dẫn đến rối loạn chức năng và là nguyên nhân dẫn đến sự thèm ăn. Những lúc mệt mỏi, căng thẳng, bạn sẽ có xu hướng thèm ăn nhiều tinh bột và đồ ngọt hơn.

Căng thẳng làm chậm quá trình trao đổi chất

Người ta thực hiện một nghiên cứu nhỏ về mức độ căng thẳng đối với 58 phụ nữ ở độ tuổi trung bình 53 tại bang Ohio, Mỹ. Khi họ gặp căng thẳng, người nghiên cứu đề nghị họ ăn một bữa ăn chứa 930 calo, sau đó nỗ lực để đốt cháy năng lượng đã nạp.

Kết quả cho thấy, họ chỉ đốt cháy khoảng 104/930 và có thể tăng thêm tới 5 kg nếu tình trạng này kéo dài trong một năm. Căng thẳng khiến mức insulin tăng cao và góp phần tích trữ nhiều chất béo. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến béo phì và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Chế độ ăn giảm cân tốt nhất khi sử dụng Trà Hoa Sâm Đất (P1)

Leave a Comment

Your email address will not be published.