5 nguyên tắc ăn uống trong bữa trưa giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

 

Bên cạnh bữa ăn sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong cả một ngày dài thì bạn cũng không nên bỏ qua sự quan trọng của bữa ăn trưa. Vì đây chính là bữa ăn mà nếu bạn biết những nguyên tắc sau đây, bạn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Hiệp hội những người béo phì ở Mỹ cho biết những người ăn nhiều thực phẩm giàu calo vào bữa sáng và bữa trưa thường cảm thấy no lâu hơn, cân nặng giảm nhanh và số đo vòng bụng cũng nhỏ hơn. Chính vì thế cho nên nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn giảm cân, bạn cần phải lưu ý nhiều hơn vào bữa ăn trưa của mình.

Bổ sung thêm những thực phẩm giàu protein vào bữa ăn trưa

Bữa ăn trưa chứa nhiều thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn trong buổi tối. Chính vì thế cho nên, mỗi bữa trưa bạn nên bổ sung khoảng 40 gram protein vào chế độ ăn giảm cân của mình. Một bữa trưa giàu protein nên có thịt đỏ, cá, trứng, sữa hoặc các sản phẩm chế biến từ sữa.

Chất xơ

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất. Viện dinh dưỡng Châu Âu khẳng định: : “Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, bạn có thể loại bỏ rất nhiều chất độc hại ra khỏi cơ thể một cách đơn giản”.

Ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp cơ thể cắt giảm được những lượng mỡ luôn được duy trì bền vững. Bên cạnh ăn những thực phẩm giàu chất xơ thì bạn cũng nên uống những loại thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng này, đặc biệt là các loại trà thảo mộc như Trà Hoa Sâm Đất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại trà này tại bài viết: Trà Hoa Sâm Đất ZN – Giải Pháp Giảm Cân An Toàn, Tự Nhiên

Không phải chất béo nào cũng xấu

Tránh xa các loại chất béo thường là suy nghĩ đầu tiên của bạn khi thực hiện quá trình giảm cân của mình. Tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng xấu, thực chất có rất nhiều loại chất béo lành mạnh và phù hợp với việc giảm cân của cơ thể bạn. 

Một cách khác để khiến bạn no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa là ăn chất béo lành mạnh. Torey Armul nhận định: “Năng lượng của bạn sẽ được giải phóng chậm và lâu dài trong suốt bữa sáng”.

Vì vậy bạn hãy bổ sung bột yến mạch, hạt Chia, hạt lanh hay nấu ăn với dầu oliu là cách tốt nhất cung cấp đủ chất béo lành mạnh cho cơ thể.

Sáng tạo trong món ăn

Đừng ăn những thực phẩm mặc định cho bữa ăn trưa với cách chế biến nhàm chán mà hãy chế biến chúng thành những món ăn lạ mắt khác nhau. Nếu không thích trứng, bạn có thể cho đậu vào rau thay thế. Việc này giúp kích thích việc ăn sáng của bạn hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.